CÁC NGÀNH KHỐI B VỚI CHUYÊN NGÀNH Y TẾ

1 post / 0 new
#1 Fri, 01/12/2018 - 18:55

CÁC NGÀNH KHỐI B VỚI CHUYÊN NGÀNH Y TẾ

Với mỗi bạn học sinh, khối B thường gắn liền với ngành y tế. Vậy liệu ngành y tế chỉ có thể học khối b hay khối b liệu chỉ có thể làm y tế được thôi không. Bài viết này sẽ tổng quan về các ngành khối B.


Những trường hiện nay đang đào tạo khối B.
Các ngành học khối B dành cho những bạn học sinh yêu thích các môn: Toán – Hoá –Sinh. Và các em đang băn khoăn không biết nên học trường nào và ngành nào phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo khối B có chất lượng tốt trong cả nước: Đại Học Y Hà Nội, Đại Học Y Thái Bình, Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương, Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên, Cao Đẳng Y Tế Hà Nội, Khoa Y Dược ĐH QGHN, Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội.
Khối B – Những ngành đào tạo hiện nay.
Khác với các ngành khối D và các ngành khác, khối B là một trong những khối thiên về ngành kỹ thuật và lĩnh vực y tế. Dưới đây sẽ là thông tin các chuyên ngành khối B được đào tạo tại các trường đại học : D720501: Điều dưỡng, C900107: Dược, D720401: Dược học, D720330: Kỹ thuật y học, D720601: Răng hàm mặt, D420101: Sinh học, D640101: Thú y, D720101: Y đa khoa, D720201: Y học cổ truyền, D720302: Y học dự phòng, D720301: Y tế công cộng.
Cơ hội việc làm chuyên ngành y tế với các ngành khối B
Nói đến vấn đề việc làm ngành y, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đã học ngành y thì phải làm việc tại các cơ sở y tế. Nhưng hiện nay, lĩnh vực y tế đang lan toả rất rộng với nhiều loại công việc khác nhau:
Ngành y trong lĩnh vực chữa bệnh: Các cơ sở y tế nhà nước, các cơ sở y tế tư nhân hiện nay đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực. Đây cũng là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường, những bạn trẻ khát khao và đam mê với ngành y tế trong lĩnh vực chữa bệnh.
Ngành y trong lĩnh vực nghiên cứu: Với lĩnh vực nhiên cứu y học hiện nay, cơ hội việc làm đang rất rộng mở. Có rất nhiều các cơ sở đào tạo như: Đại học y, trung cấp y tế hà nội, trung cấp y khoa pasteur…
Ngành y trong lĩnh vực đào tạo: Tuỳ vào trình độ học vấn, trình độ chuyên môn. Bạn có thể tìm được các công việc trong các trường đại học, cao đẳng.Ngoài khối B, rất nhiều bạn học sinh quan tâm tới các ngành khối d.

Cập nhật những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất về kì thi tuyển sinh THPT trên trang web: http://www.tinnongtuyensinh.com/