KHỐI A GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO SẼ PHÁT TRIỂN TRONG 5 NĂM TỚI

1 post / 0 new
#1 Fri, 01/12/2018 - 19:06

KHỐI A GỒM NHỮNG NGÀNH NÀO SẼ PHÁT TRIỂN TRONG 5 NĂM TỚI

Khối A gồm những ngành luôn luôn phát triển và dẫn đầu về lĩnh vực việc làm. Vậy câu hỏi khối A gồm những ngành nào tiềm năng trong tương lai sẽ được giải đáp sau bài viết dưới đây.

Những ưu điểm khi lựa chọn ngành khối A
Các ngành khối A là một trong những ngành được đông đảo các bạn học sinh lựa chọn. So với những ngành khối B, khối C, khối A sẽ có tỷ lệ choị cao hơn. Bên cạnh đó, việc các ngành khối A có lượng đầu vào lớn sẽ giúp cho chất lượng đầu vào của các trường đại học tăng lên đáng kể.Học khối A sẽ rèn luyện cho bạn khả năng tư duy nhạy bén, suy nghĩ logic và khả năng phân tích vấn đề.
Khối A gồm những ngành nào
Việc lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp cần rất nhiều yếu tố. Ngành nào sẽ phù hợp với bản thân và có tiềm năng trong tương lai. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bảng thống kê các ngành khối A dưới đây
Các ngành khối A thuộc sư phạm:  Sư phạm Toán học, Sư phạm vật lý, sư phạm hoá học, sư phạm địa lý, sư phạm tiểu học,…
Các ngành khối A thuộc Công An, Bộ Đội: Điều tra trinh sát, Điều tra hình sự, Kỹ thuật hình sự, chỉ huy tham mưu, Kỹ sư quân sự…Ngoài ra câu hỏi khối  c gồm những ngành nào cũng là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm.

Cơ hội việc làm của các ngành khối A sau khi ra trường
Hàng năm, lượng sinh viên đầu vào của các ngành khối A là rất cao. So với các ngành khối B, các ngành khối C… khối A có rất nhiều lựa chọn. Do đó tỷ lệ cạnh tranh việc làm sau khi ra trường là rất cao. Thực tế đã chứng minh tình trạng hiện nay số sinh viên ra trường không có việc làm, số sinh viên phải làm trái ngành là rất lớn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cho mình những ngành khối A có cơ hội việc làm cao trong 5 năm tới để sau khi tốt nghiệp, chúng ta có thể tìm cho mình một việc làm đúng chuyên môn.
Hiện nay khối A là một trong những ngành đang rất thiếu nhân lực. Một trong những ngành có cơ hội việc làm cao như: Công nghệ thông tin, nhóm ngành cơ khí, kỹ thuật điện- điện tử, công nghệ ô tô, công nghệ may thời trang..
Bên trên là một trong những ngành đang thịnh hành và rất có tiềm năng trong tương lai. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất giúp bạn có thể tìm được ngành học mà mình yêu thích. Để có cách nhìn bao quát về các ngành nghề, mời bạn đọc tìm hiểu thêm : Khối b gồm những ngành nào, Khối c gồm những ngành nào,….